Cách tự lắp đèn led panel thả trần an toàn

cach-tu-lap-den-led-panel-tha-tran-an-toan-denledtphcm

Đèn led panel là một loại đèn có thiết kế tương tự như tấm panel, có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, tuỳ theo kích thước đèn. Loại đèn này phải nói là “siêu mỏng” và thường được sử dụng để chiếu sáng cho nhiều công trình nhà ở, văn phòng, cửa hàng hay vô số không gian dân dụng khác. Loại nguồn sáng này vô cùng tiết kiệm điện và mang lại cho không gian sự hiện đại và sang trọng.

Có thể lắp đèn panel theo nhiều kiểu như âm trần, ốp trần hoặc thả trần. Dưới đây là các bước hướng dẫn cách lắp đèn led panel thả trần an toàn và các bạn có thể tham khảo.

Cần chuẩn bị gì trước khi lắp đèn led panel thả trần để đảm bảo an toàn

Tương tự như cách tự lắp đèn led panel ốp trần, việc lắp đèn led panel thả trần cũng cần phải chuẩn bị có dụng cụ như:

- Tua vít

- Cuộn băng dính điện

- Khoan

- Đèn led panel và bộ phụ kiện gắn treo đèn led bao gồm: ốc vít, dây cáp và các dụng cụ hỗ trợ cho việc bắt ốc vít đính kèm. 

Và để đảm bảo an toàn nhất trong quá trình lắp đặt đèn nói chung và hầu hết các thiết bị điện trong nhà nói riêng, bạn nên ngắt nguồn điện của toàn bộ ngôi nhà trước khi nối nguồn điện. Ngoài ra, bạn còn phải xác định trước kích thước đèn sử dụng là bao nhiêu để có thể tiến hành khoan lỗ và bắt vít cho dây cáp lên trần nhà cho phù hợp. 

cach-tu-lap-den-led-panel-tha-tran-an-toan-denledtphcm

Bộ phụ kiện dây treo của đèn led panel thả trần | denledtphcm.com.vn

Các bước lắp đèn led panel thả trần an toàn

- Bước 1. Sau khi đã tính toán số lượng lỗ khoan, tiến hành dùng khoan tạo các lỗ trên trần nhà và bắt vít  để lắp dây cáp treo lên trần nhà. Chú ý quá trình bắt vít phải chắc tay để đảm bảo đèn được chắc chắn và đảm bảo an toàn. 

- Bước 2. Gắn nguồn (driver) : Trước ghi gắn đèn led panel thả trần và đưa vào hoạt động, bạn cần gắn driver lên trước với nguồn điện trong nhà. Sau đó, tuỳ thuộc vào số lượng đèn cần lắp đặt mà sử dụng hệ thống dây điện sao cho phù hợp. Tất cả nhằm đảm bảo lượng dây tải đủ khối lượng đèn. Bắt đầu đấu một đầu dây nguồn với nguồn điện chính và dùng băng dính điện cố định lại để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. 

- Bước 3. Nâng đèn led panel lên trần nhà và kết nối nó với dây treo. Việc điều chỉnh chiều dài dây cáp là tuỳ ý theo mong muốn theo sở thích. Sau khi điều chỉnh thì cố định đèn và dây treo bằng ốc vít để đảm bảo sự chắc chắn.

- Bước 4. Nối đèn với bộ nguồn và dùng băng dính điện quấn lại cố định và đảm bảo an toàn. 

Sau khi hoàn thành 4 bước trên, bạn có thể bật lại nguồn điện và kiểm tra độ sáng của bóng đèn. 

cach-tu-lap-den-led-panel-tha-tran-an-toan-denledtphcm

Đèn led panel thả trần sau khi lắp đặt thành công | denledtphcm.com.vn

Tại sao nên lắp đặt đèn led panel thả trần?

Đèn led panel thả trần sử dụng loại đèn led panel có tuổi thọ cao hơn so với những loại đèn compact, huỳnh quang thông thường. Sử dụng đèn panel còn mang đến hiệu suất chiếu sáng cao gấp 2 lần so với đèn huỳnh quang và giúp tiết kiệm được năng lượng tiêu thụ, nhờ đó sẽ giảm được tiền hóa đơn thanh toán hàng tháng. 

Những chiếc đèn này mang đến cho không gian một ánh sáng hoàn hảo bởi có quang thông cũng như chỉ số hoàn màu cao. Ngoài ra, loại đèn này được thiết kế có vẻ ngoài tuy đơn giản nhưng thể hiện được sự hiện đại và sang trọng cho không gian. Và có thể sử dụng đèn panel cho nhiều loại trần như trần thạch cao tấm, thạch cao phẳng đến các loại trần gỗ, bê tông hay nhựa để có thể lắp đặt.

cach-tu-lap-den-led-panel-tha-tran-an-toan-denledtphcm

Đèn led panel thả trần giúp không gian trở nên sang trọng | denledtphcm.com.vn

Nếu bạn có những thắc mắc khác về các loại đèn led panel hoặc có nhu cầu tìm kiếm một nơi cung cấp uy tín, Đèn Led TPHCM thuộc đơn vị Điện Phương Anh chính là một gợi ý cực kỳ thông minh cho bạn. Chúng tôi ngoài đèn panel còn mang đến nhiều sản phẩm khác nhằm đáp ứng nhu cầu chiếu sáng của quý khách. Thông tin chi tiết để liên hệ với chúng tôi nằm ở dưới đây. Nhanh tay liên hệ để nhận tư vấn miễn phí nhé!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên