Giải pháp chiếu sáng cho khu vực kho lạnh và phòng đông lạnh

Nhiệt độ trong các kho lạnh khoảng từ 0 đến 15 độ trong khi các phòng đông lạnh có thể xuống thấp đến -40 độ C. Do đó, thiết bị vận hành và các loại đèn phải đáp ứng được yêu cầu cao hơn về điều kiện hoạt động trong môi trường nhiệt độ thấp. Nhu cầu chiếu sáng tiêu chuẩn trong kho lạnh là thấp, nhưng ánh sáng tốt hơn sẽ dễ dàng nhìn thấy và đọc nhãn trên sản phẩm và tài liệu lưu trữ hơn. Các bộ đèn ở các khu vực ẩm ướt cần được xếp loại IP cao và phải bảo dưỡng tốt. 

Vấn đề về ánh sáng và nhiệt độ này luôn là một trong những vấn đề nan giải trong ngành công nghiệp lưu trữ kho lạnh và phòng đông lạnh. Phải làm sao để có thể duy trì nhiệt độ và ánh sáng bảo quản ? Giải pháp chiếu sáng nào cho khu vực kho lạnh và phòng đông lạnh? Hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!
 

giai-phap-chieu-sang-cho-kho-lanh-phong-dong-lanh-denledtphcm

Vấn đề về ánh sáng và nhiệt độ của kho lạnh và phòng đông lạnh luôn là thắc mắc lớn |  denledtphcm.com.vn

1. Tại sao đèn led lại là giải pháp chiếu sáng cho kho lạnh và phòng đông lạnh

Vào những năm trước đây, khi mà đèn led chưa được sử dụng phổ biến, hầu hết các nhà máy đều sử dụng đèn huỳnh quang, Metal Halide hoặc CFL cho kho lạnh và phòng đông lạnh. Trong môi trường khắc nghiệt này, nhiệt độ trong các kho lạnh khoảng từ 0 đến 15 độ, thậm chí có kho lạnh có nhiệt độ đến -40 độ C. Đèn cao áp Metal Halide bắt đầu bộc lộ các nhược điểm như: nhanh hư hỏng, khởi động lâu, năng lượng tiêu thụ cao, ánh sáng suy giảm nhanh theo thời gian.

Lúc này, đèn led nói chung và đèn led nhà xưởng nói riêng chính là giải pháp chiếu sáng thông minh, giải quyết hoàn toàn vấn đề của đèn cao áp Metal Halide gặp phải trong quá trình hoạt động. Tất cả những yếu điểm phát sinh của đèn truyền thống kia đều được khắc phục một cách tối đa và hiệu quả.

 2. Đèn led mang lại hiệu quả gì cho chiếu sáng kho lạnh và phòng đông lạnh

- Chỉ số IP cao (IP65)

Trong kho lạnh nhiệt độ thấp và hơi nước cao, ánh sáng cần đủ để phục vụ cho hoạt động thị giác của người lao động. Các bộ đèn trong môi trường này phải đạt tiêu chuẩn IP cao, khả năng chống hơi nước cũng như bụi bẩn hay hóa chất cao.

- Tiết kiệm điện – Tuổi thọ cao

Đèn led sử dụng công nghệ đột phá, ngoài việc tiêu thụ năng lượng ít hơn, tuổi thọ cao hơn, thì chúng còn ít sản xuất nhiệt và có khả năng phát sáng ngay lập tức. Đặc biệt nhiệt độ môi trường thấp làm tăng thêm nguồn ánh sáng từ đèn led và tuổi thọ cũng cao lên đáng kể. Ngoài ra, đèn led sử dụng theo thời gian thì quang thông suy giảm không đáng kể.

giai-phap-chieu-sang-cho-kho-lanh-phong-dong-lanh-denledtphcm

Đèn led có tuổi thọ cao hơn 5-6 lần so với đèn dân dụng khác |  denledtphcm.com.vn

- Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Đèn led không yêu cầu bảo dưỡng nhiều như các loại đèn khác. Chúng có tuổi thọ dài giúp giảm thiểu số lượng thay thế cần thiết. Đèn led có độ bền và không quá nóng. Sử dụng đèn led chiếu sáng trong kho lạnh giảm thiểu các rủi ro hư hỏng, giảm thiểu chi phí bảo trì cũng như hạn chế việc làm gián đoạn công việc.

Trên đây là tổng hợp thông tin về giải pháp chiếu sáng mà đen led mang lại. Bạn có thể tìm hiểu để thiết kế cho không gian sản xuất của mình. Mọi yếu tố đề đóng một phần không thể thiếu để đảm bảo công việc, hoạt động được diễn ra một cách bình thường và đảm bảo sức khoẻ cho người lao động. Các đơn vị cung cấp các thiết bị, hệ thống chiếu sáng trên thị trường rất nhiều nhưng một trong số đó chính là Đèn Led TPHCM theo thông tin ngay bên dưới đây. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và đội ngũ nhân viên năng động, chuyên môn chắc chắn sẽ giúp quý khách giải đáp được các thắc mắc cũng như mang đến những thiết bị chiếu sáng chính hãng và chất lượng nhất.

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên