Một số lưu ý cần chú trọng khi lắp đặt hệ thống đèn led nhà xưởng

mot-so-luu-y-can-chu-trong-khi-lap-dat-he-thong-den-led-nha-xuong-denledtphcm

 

Đối với các không gian nhà xưởng, ánh sáng là điều không thể thiếu cho hoạt động sản xuất. Do đó việc lắp đặt một hệ thống đèn led để chiếu sáng trong nhà xưởng là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, khi lắp đặt hệ thống đèn này, nhiều người thường mắc phải một số sai lầm dẫn đến nhiều vấn đề như hệ thống đèn không sáng hoặc bị hỏng. Nhận thấy điều đó, Điện Phương Anh xin gửi đến các bạn một số lưu ý về các sai lầm thường mắc phải khi lắp đặt đèn led nhà xưởng để tránh cũng như biết cách lắp sao cho chính xác nhé!

#1. Lắp không đúng hoặc sai chiều dây

Đây là một trong số những sai lầm phổ biến mà nhiều người thường mắc phải. Và việc đầu tiên cần làm để khắc phục sự cố này là kiểm tra nhiều lần mọi kết nối dây điện của hệ thống đèn, bởi chỉ cần 1 dây dẫn điện không tiếp xúc chính xác và không được đấu nối đúng cách cũng đều dẫn đến sự cố. 

Do đó hãy cách chắn rằng các dây dẫn không chạm vào nhau để không xảy ra nguy cơ chập cháy. Và nếu không nhận biết được các cực của dây để đấu nối cho đúng thì nên dùng đồng hồ điện để kiểm tra.

#2. Dây dẫn bị lỏng lẻo hoặc nghẽn

Trong lắp đặt đèn led nhà xưởng, đây là một lỗi về dây dẫn khá phổ biến. Trong trường hợp này, đầu dây thường bị rời hoặc nghẽn trong quá trình lắp đặt. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hệ thống đèn led không hoạt động hoặc hoạt động nhưng bị thiếu màu ánh sáng. Và lỗi là do đầu dây quá ngắn, không đủ để tiếp xúc với các điểm nối của cầu đấu.

mot-so-luu-y-can-chu-trong-khi-lap-dat-he-thong-den-led-nha-xuong-denledtphcm

Việc đấu dây lỏng lẻo dễ làm chập mạch điện | deledtphcm.com.vn

#3. Dây dẫn bị đứt hoặc chồng chéo lên nhau

Trong quá trình lắp đặt hệ thống chiếu sáng nhà xưởng, nếu không tỉ mỉ và cẩn thận bạn sẽ dễ mắc phải tình trạng này. Chỉ cần 2 dây dẫn chạm vào nhau sẽ ngay lập tức xảy ra sự cố chập điện không mong muốn. Do đó, khi đấu dây không được để các dây dẫn khác cực chạm vào nhau và phải vặn dây trước khi đấu nối để đảm bảo an toàn nhất trong quá trình lắp đặt và vận hành đèn.

#4. Điện áp bị giảm

Trong khi lắp đặt hệ thống đèn led, việc xảy ra vấn đề giảm điện áp, dẫn đến đèn không đều và nhấp nháy là do cách bố trí dây không đúng cách, làm cho điện áp bị giảm. Vấn đề này có thể do người lắp đặt sử dụng 1 chuỗi các thiết bị cùng trên một mạch nối tiếp và làm cho nguồn điện áp không được chia đều. Do đó, khi lắp bạn nên chuyển sang đấu nối dạng song song để dòng điện cung cấp cho hệ thống đèn được ổn định hơn nhé.

mot-so-luu-y-can-chu-trong-khi-lap-dat-he-thong-den-led-nha-xuong-denledtphcm

Mắc đèn theo dang song song sẽ giúp dòng điện ổn định hơn | deledtphcm.com.vn

#5. Nên sử dụng dây bện thay vì dây đơn

Đây là một lưu ý giúp tiết kiệm đáng kể điện năng cho bạn. Bởi những dây dẫn ở các mối nối khi bị lỏng, các tiếp xúc không chắc chắn và sẽ phát sinh nhiệt và làm hao hụt điện năng, gây cực kỳ lãng phí. Do đó, khi chọn dây dẫn để lắp đặt đèn led nhà xưởng, các bạn nên sử dụng dây bện thay vì dây đơn. Bởi dây bện có độ chắc chắn, phẳng, tăng diện tích các mối nối và sẽ làm giảm thiểu tốt nhất sự hao hụt điện năng cũng như giảm được sự nóng lên ở các mối nối.

#6. Làm sạch và phẳng dây dẫn điện

Lưu ý này cực kỳ quan trọng, bởi dây dẫn không sạch và thẳng, khi đấu nối sẽ dễ gây ra tình chập cháy, làm giảm điện áp và lãng phí điện năng cho hệ thống đèn nhà xưởng. Do đó, lựa chọn dây tỉ mỉ, cẩn thận sẽ giúp các kết nối được chắc chắn, tiếp xúc điện tốt cũng như ít xảy ra các sự cố không mong muốn. 

mot-so-luu-y-can-chu-trong-khi-lap-dat-he-thong-den-led-nha-xuong-denledtphcm

Chú ý cách đấu dây an toàn và đúng cách | deledtphcm.com.vn

#7. Sử dụng đầu nối dây điện để đảm bảo an toàn

Trong quá trình đấu nối các đầu dây điện với nhau, để đảm bảo an toàn thì tốt nhất nên sử dụng các đầu nối dây điện phù hợp hoặc hàn các đầu dây với nhau và sử dụng các cơ nhiệt để bảo vệ chúng. Bởi việc để các mối nối dây trần sẽ dễ làm tăng nguy cơ chập, cháy và thậm chí có thể gây ra hỏa hoạn. 

Trên đây là 7 lưu ý mà Điện Phương Anh muốn gửi đến các bạn. Hy vọng rằng các bạn có thể lưu ý và nắm kỹ những quy tắc cũng như tránh các sai lầm có thể xảy ra để đảm bảo hệ thống đèn led nhà xưởng được hoạt động ổn định nhất. Và để tìm mua cũng như giải đáp thắc mắc về các loại đèn led, vui lòng liên hệ với Điện Phương Anh theo thông tin ngay bên dưới để được tư vấn nhé!

 

 

CÔNG TY TNHH TM KỸ THUẬT ĐIỆN PHƯƠNG ANH

 

Địa chỉ: 20/4B Mỹ Huề, Trung Chánh, Hóc Môn, TP.HCM

(vào hẻm 185 Tô Ký, kề ngân hàng Sacombank)

Tel: 028.6250 08 56 - 028.6251 03 17   
 
Hotline: 0908 068 586

Email: dienphuonganh2013@gmail.com 
 
Phòng kinh doanh: salesphuonganh.tech@gmail.com
 
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên