Mức độ hao tổn điện năng của đèn led panel so với đèn huỳnh quang

muc-do-hao-ton-dien-nang-cua-den-led-panel-so-voi-den-huynh-quang-denledtphcm

 

Nhiều năm trước, chúng ta có thể thấy đèn huỳnh quang vô cùng phổ biến, hầu như mọi gia đình đều sử dụng loại đèn này. Nhiều năm trở lại đây, đèn led panel lại xuất hiện và được mọi người dần dần ưa thích và chuyển hẳn sang sử dụng loại đèn này mà không sử dụng đèn huỳnh quang nữa. Bởi loại đèn này mang lại rất nhiều lợi ích và được nhận xét là ít hao tổn điện năng hơn so với đèn huỳnh quang. Vậy thực tế thì loại đèn panel tiết kiệm điện hơn như thế nào. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

TẠI SAO ĐÈN LED PANEL LẠI TIẾT KIỆM ĐIỆN HƠN ĐÈN HUỲNH QUANG

Sử dụng chip led thế hệ mới

Hầu hết tất cả các loại đèn led nói chung và đèn led panel nói riêng đều sử dụng chip led để phát sáng. Các chip led này là những chip led thế hệ mới, không phát nhiệt khi hoạt động như các loại đèn huỳnh quang trước đây. 

Đèn có thiết kế thông minh

Các loại đèn led nói chung rất ít tốn điện bởi có kết cấu đèn khác biệt so với các loại đèn chiếu sáng khác khi chỉ có cơ bản 3 bộ phận là phần chip led, bộ nguồn (driver) và vỏ đèn. Chính vì vậy, chúng khởi động rất nhanh chứ không phải trải qua quá trình hoạt động phức tạp như đèn huỳnh quang. Nhờ đó mà lượng điện năng sử dụng được giảm xuống và không tốn điện. 

Cụ thể thì đèn huỳnh quang phải mất ít nhất 30s đến 1-2 phút mới có thể khởi động xong và phát sáng ổn định, trong khi đèn led tiết kiệm điện chỉ tốn vài nano giây không đáng kể là đã hoạt động phát sáng.

muc-do-hao-ton-dien-nang-cua-den-led-panel-so-voi-den-huynh-quang-denledtphcm

Đèn led panel có thể khởi động rất nhanh nen tiết kiêm hơn đèn huỳnh quang | denledtphcm.com.vn

Ít tỏa ra nhiệt năng

Nhiệt năng tỏa ra từ các loại đèn huỳnh quang nói chung là khá cao. Chắc hẳn nhiều bạn cũng đã từng chạm phải bóng đèn huỳnh quang đang sáng và cảm nhận được sức nóng của nó. Tuy nhiên đối với đèn led panel, nó chỉ tốn khoảng 5% năng lượng để biến thành nhiệt năng, tận 95% là dùng để phát sáng. Vì thế mà nó tiết kiệm hơn đèn huỳnh quang rất nhiều.

CÔNG SUẤT CỦA 2 LOẠI ĐÈN

Đèn huỳnh quang

Trên thị trường hiện nay, các đèn huỳnh quang có công suất phổ biến là 36W. Tuy nhiên khi đưa vào sử dụng ta phải tiêu tốn tên 4W nữa cho quá trình hoạt động. Do tăng phô và con chuột của đèn tiêu tốn điện trong quá trình hoạt động. Vậy có thể cho thấy, loại đèn này tiêu tốn đến 40W/giờ để chiếu sáng.

Đèn led Panel

Loại đèn panel dạng tấm 600x600mm chỉ có công suất 20W-40W. Tuy nhiên nó có hiệu suất phát quang rất cao, thậm chí là cao hơn so với một chiếc đèn huỳnh quang 40W như kể trên. Còn nếu như so sánh với máng đèn huỳnh quang kích thước tương tự  600x600mm công suất tận 104W thì hẳn là phải tiết kiệm hơn rất nhiều. Tuy nhiên khả năng phát sáng của đèn panel lại cao hơn huỳnh quang gấp 1.5 lần.

muc-do-hao-ton-dien-nang-cua-den-led-panel-so-voi-den-huynh-quang-denledtphcm

Đèn led panel có công suất nhỏ hơn đèn máng huỳnh quang nhiều | denledtphcm.com.vn

TÍNH TOÁN CHI PHÍ TIẾT KIỆM THỰC TẾ KHI DÙNG ĐÈN LED PANEL

Để so sánh cụ thể khả năng tiết kiệm của đèn led panel 20W so với đèn huỳnh quang 40W. Hai đèn này có độ sáng tương tự nhau và cùng phát sáng trong vòng 10 giờ, giả sử giá tiền điện là 3.000đ/kW.

Đối với đèn huỳnh quang

Tổng điện năng tiêu thụ trong 10 giờ = 40W x 10 giờ = 400W

Tổng điện năng tiêu thụ cho 1 tháng (30 ngày) = 400 x 30 = 12.000W = 12kW

Số tiền phải trả trong 1 tháng cho bóng đèn huỳnh quang 40W chiếu sáng 8 giờ mỗi ngày là: 12 x 3.000đ/KW = 36000đ

Đối với đèn led panel

Tổng điện năng tiêu thụ trong 10 giờ = 20W x 10 giờ = 200W

Tổng điện năng tiêu thụ cho 1 tháng (30 ngày) = 200 x 30 = 6.000W = 6kW

Số tiền phải trả trong 1 tháng cho đèn panel 20W chiếu sáng 8 giờ mỗi ngày là: 6 x 3.000đ/KW = 18000đ

muc-do-hao-ton-dien-nang-cua-den-led-panel-so-voi-den-huynh-quang-denledtphcm

Đèn led panel tiết kiệm gấp 2 lần so với đèn huỳnh quang | denledtphcm.com.vn

Có thể thấy, chỉ so sánh với đèn huỳnh quang 40W thông thường, đèn panel đã tiết kiệm được 1 nửa tiền điện. Vì vậy có thể thấy với hệ thống đèn lớn thì sử dụng đèn led tiết kiệm hơn huỳnh quang rất nhiều. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp đèn led uy tín để có thể mua về và tiết kiệm chi phí tiền điện cho gia đình, sao không nhanh tay liên hệ hay với Đèn Led TPHCM - đơn vị của Điện Phương Anh để được chúng tôi tư vấn. Thông tin liên hệ ở ngay bên dưới đây. 

 

CÔNG TY TNHH TM KỸ THUẬT ĐIỆN PHƯƠNG ANH

 

Địa chỉ: 20/4B Mỹ Huề, Trung Chánh, Hóc Môn, TP.HCM

(vào hẻm 185 Tô Ký, kề ngân hàng Sacombank)

Tel: 028.6250 08 56 - 028.6251 03 17   
 
Hotline: 0908 068 586

Email: dienphuonganh2013@gmail.com 
 
Phòng kinh doanh: salesphuonganh.tech@gmail.com
 
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên