Mẹo bố trí lắp đặt đèn LED âm trần cho ngôi nhà

Ở bài viết này, Đèn LED TPHCM xin hướng dẫn các bạn cách để chọn và bố trí, phối hợp đèn led âm trần nói riêng với các loại đèn khác trong nhà để đạt hiệu quả chiếu sáng cũng như tạo không gian đẹp nhất cho ngôi nhà của bạn.
Đèn LED âm trần được ứng dụng rất nhiều, tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi chỉ đề cập đến hai không gian quen thuộc với mọi người, đó là phòng ngủ và phòng khách (Những không gian sinh hoạt chung)

Bố trí đèn LED âm trần

Cách bố trí đèn âm trần ở phòng ngủ


Tính chất của phòng ngủ là nơi để bạn ngủ, nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian làm việc, học tập căng thẳng, vì vậy, không gian ở đây phải tạo cảm giác ấp cúng, thoải mái. Vì những lý do trên, bạn nên sử dụng những đèn LED downlight âm trần có góc chiếu hẹp, và sử dụng đèn hắt sáng nhẹ ở các khe trần. Nói chung nên dùng những loại đèn âm trần có áng sáng vừa phải và chiếu sáng trong một không gian không lớn, tạo ra ánh sáng đồng đều để thư giãn.

Điều tối kị ở phòng ngủ đó là chiếu sáng trực tiếp vào giường ngủ, chỉ nên chiếu sáng vào tường, tranh ảnh, hắng lên tường, hay thậm chí dùng đèn LED downlight âm trần chiếu thẳng xuống sàn phòng là một ý tưởng tốt. Tuy nhiên, cần chú ý rằng, nếu tạo ánh sáng không đồng đều sẽ làm ảnh hưởng đến thị giác, khi đó mắt phải điều tiết nhiều khi nhìn, vì vậy hãy tạo nguồn sáng không đồng đều nhưng có sự chênh lệch giữa các vùng không quá cao.

Cách bố trí đèn LED âm trần ở không gian sinh hoạt chung


Ở những không gian này, điều cần thiết là tạo ánh sáng đồng đều cho căn phòng và đủ sáng, chính vì vậy nên lựa chọn những đèn LED âm trần có góc quang rộng, chiếu sáng từ 180 độ trở lên. Nên sử dụng loại có công suất 5w-7w, khoảng cách giữa các đèn trung bình từ 1m đến 1.5m. Số lượng đèn và cách bố trí còn tùy thuộc không gian của trần nhà và sự kết hợp với các loại đèn khác.

Đi đôi với đèn LED âm trần, nên sử dụng thêm các loại đèn hắt khe trần khác, vì ánh sáng hắt lên trần sau đó phản xạ xuống sẽ tạo nên ánh sáng đồng đều cho không gian. Và sử dụng các loại đèn trang trí, hay các loại đèn downlight âm trần có góc chiếu hẹp để làm nổi bật thiết kế, tranh ảnh treo tường hay các bình hoa, bể cá.

Với 2 không gian trên, việc bố trí đèn led âm trần sao cho phù hợp là rất cần thiết. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể áp dụng vào nhà mình và tạo một không gian tuyệt đẹp nhé.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên