Đánh giá chất lượng ánh sáng đèn LED như thế nào?


Những câu hỏi Điện Phương Anh thường được khách hàng hỏi khi tìm mua đèn LED đó là: Có phải tất cả loại ánh sáng đèn LED đều như nhau? Làm thế nào để đánh giá loại đèn Led nào là chất lượng, an toàn? Tiêu chi nào để đánh giá?

Để trả lời những câu hỏi này, hãy cùng Điện Phương Anh tìm hiểu thêm một số kiến thức về đèn chiếu sáng LED, hy vọng phần nào giúp bạn lựa chọn đèn LED chất lượng tốt một cách đúng đắn với với nhu cầu sử dụng.

Tiêu chí đánh giá chất lượng ánh sáng đèn LED

Nguồn sáng đèn LED chất lượng, đảm bảo an toàn thân thiện khi sử dụng phụ thuộc vào công nghệ chip led và chi phí đầu tư nghiên cứu của mỗi thương hiệu. Để đánh giá chất lượng đèn Led ngoài vấn đề tiết kiệm điện, dịu nhẹ mà không chói, không nhấp nháy, tốt cho mắt còn một số tiêu chí cần chú ý như:

- An toàn quang sinh học

- Không nhấp nháy, nhòe ảnh (strobes)

- Điều chỉnh độ sáng êm dịu

- Thay đổi màu sắc ánh sáng

- Dịu nhẹ không chói

- Ánh sáng chất lượng

- Không tiếng ồn

Ánh sáng xanh phát ra bởi nguồn sáng LED?

Ánh sáng xanh phát ra từ mặt trời là nguồn năng lượng tích cực cho cơ thể con người và các loài động thực vật khác. Tuy nhiên, ánh sáng xanh phát ra từ các nguồn sáng nhân tạo khác như: máy tính, tivi, điện thoại,..có thể gây hại tới võng mạc của đôi mắt.

Bạn có lo lắng về ánh sáng nhấp nháy?

Ánh sáng bị nhấp nháy là một hiện tượng gây đau mắt, khiến việc điều tiết và quan sát trở nên kém đi nhanh chóng và là nguyên nhân gây ra hiệu ứng Stroboscopic.

Tại sao đèn có chức năng điều chỉnh độ sáng có thể gây hại?

Một số đèn LED chất lượng kém trên thị trường khi điều chỉnh độ sáng xuống thấp có xu hướng gây ra hiện tượng nhấp nháy. Hiện tượng ánh sáng nhấp nháy tác động tiêu cực đến thị lực của bạn. Hãy lựa chọn nguồn sáng uy tín với thiết kế điện tử thông minh để đảm bảo không bị các ảnh hưởng xấu từ nguồn sáng kém chất lượng gây ra.

Đồng hồ sinh học và ánh sáng đèn LED có liên quan gì với nhau?

Ánh sáng trắng giúp bạn tỉnh táo tràn đầy năng lượng và ánh sáng vàng ấm giúp bạn thư giãn. Với đèn LED thay đổi màu sắc ánh sáng bạn có thể tùy chỉnh nhiều sắc thái khác nhau của màu trắng, tạo nên nhiều môi trường hoàn hảo theo ý bạn.

Tại sao chói sáng lại gây hại đến mắt của bạn?

Đây là một hiện tượng thường gặp nhất đối với các nguồn sáng kém chất lượng và gây ra cảm giác khó chịu cho đôi mắt, có thể dẫn đến đau đầu đối với người sử dụng.

Chọn cường độ ánh sáng phù hợp, loại đèn và cân nhắc vị trí đặt nguồn sáng cũng giúp làm giảm thiểu hiện tượng chói.

Tại sao màu sắc trang trí trong nhà bạn nhìn mờ nhạt, không bắt mắt?

Ngày nay, ánh sáng không chỉ là vật dụng cung cấp ánh sáng cho các hoạt động cơ bản của con người mà còn được sử dụng như một phần tạo ra không gian mới, cảm giác mới cho căn phòng. Và chất lượng ánh sáng cũng ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn vì nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Với chỉ số hoàn màu cao, đèn LED có thể cải thiện đáng kể sự khác biệt màu sắc của vật thể và giúp bạn nâng cao cảm nhận thẩm mỹ trong ngôi nhà bạn.

Đèn của bạn có phát ra tiếng kêu "rè rè" không?

Bạn có để ý một số đèn khi mới bật lên sẽ nghe tiếng “rè rè”, điều này làm bạn cảm thấy khó chịu thâm chí sợ đèn có thể bị nổ, gây không an toàn? Đèn LED chất lượng cao được thiết kế đạt tiêu chuẩn âm thanh phát ra dưới ngưỡng nghe được của bạn.

Trên đây, Điện Phương Anh vừa chia sẻ đến bạn những thông tin thú vị xoay quanh vấn đề làm cách nào để đánh giá chất lượng ánh sáng đèn LED. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể tự mình đánh chất lượng hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED tại nhà mình nhé!

Nếu bạn muốn mua sản phẩm đèn LED chính hãng, chất lượng cao, ánh sáng thân thiện, hãy liên hệ với Điện Phương Anh theo địa chỉ dưới đây:


CÔNG TY TNHH TM KỸ THUẬT ĐIỆN PHƯƠNG ANH

Địa chỉ: 20/4B Mỹ Huề, Trung Chánh, Hóc Môn, TP.HCM

(vào hẻm 185 Tô Ký, kề ngân hàng Sacombank)

Tel: 028.6250 08 56 - 028.6251 03 17   

Hotline: 0908 068 586

Email: dienphuonganh2013@gmail.com 

Phòng kinh doanh: salesphuonganh.tech@gmail.com

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên