Đèn Led thanh ray là gì? Hướng dẫn lắp đặt đèn Led chiếu điểm thanh ray

Trong các hoạt động thi công nhà ở, nơi làm việc hoặc những nơi tập trung đông người (quán nước, showroom, triển lãm), các nhà thầu đều khuyến khích và ưu tiên lựa chọn lắp đặt hệ thống đèn Led chiếu điểm, đặc biệt là loại có thanh ray vì chúng vừa đảm bảo hiệu quả chiếu sáng vừa có giá trị thẩm mỹ vô cùng cao.

Những lợi ích mà loại đèn này mang lại hoàn toàn không thể ít, do đó mà sẽ chẳng khó khăn nếu chúng ta muốn bắt gặp loại đèn này trên thị trường. Vậy, có bao giờ bạn tự hỏi liệu đèn Led thanh ray là gì hay không? Cách lắp đặt chúng bao gồm bước nào? Để tìm hiểu kỹ hơn, mời quý khách hàng hãy tham khảo ngay ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

den-led-thanh-ray-la-gi-huong-dan-lap-dat-den-led-chieu-diem-thanh-ray

Các lợi ích to lớn khiến đèn Led thanh ray được sử dụng rộng rãi hiện nay | denledtphcm.com.vn

1. Khái niệm của đèn Led thanh ray

Đèn Led thanh ray có tên đầy đủ là đèn Led chiếu điểm thanh ray - một trong những dòng sản phẩm của hệ thống đèn Led chiếu điểm đang nhận được sự quan tâm của thị trường hiện tại. Đây là loại đèn có phần chân đế được gắn với một thanh tiếp điện gọi là thanh ray. 

Vì có cấu tạo đặc biệt này mà có thể di chuyển vị trí bóng đèn rọi và hướng chiếu của đèn dọc theo thanh ray và cùng cấp nguồn ánh sáng tập trung cho không gian nội thất, tạo điểm nhấn cho các sản phẩm.

2. Hướng dẫn lắp đặt đèn Led thanh ray

- Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt

Việc đầu tiên để tiến hành lắp đặt đèn llà cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng để thi công cũng như đo đạc nhằm tính toán được chính xác nhất. Cụ thể bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại tua vít, kìm cắt dây điện, công tắc, băng keo điện, đèn Led chiếu điểm và thanh ray.

- Bước 2: Xác định vị trí lắp đèn

Để có thể thực hiện chính xác việc lắp đặt, bạn cần xác định rõ được vị trí lắp đặt, khoảng cách giữa các đèn cũng như độ cao lắp đặt đèn. Như thế thì mới có thể giúp đèn phát huy hết công suất cũng như là tận dụng và tiết kiệm điện năng nhất.

den-led-thanh-ray-la-gi-huong-dan-lap-dat-den-led-chieu-diem-thanh-ray

Lắp đặt đèn Led loại này là việc được nhiều người quan tâm | denledtphcm.com.vn

- Bước 3: Lắp đặt đèn

Ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn, dùng bút thử điện để kiểm tra kỹ càng trước khi lắp đặt.

Mở nút bịt nhựa ở 1 đầu thanh ray, luồn chân đèn vào sau đó bịt lại nút.

Tháo nắp hộp rồi đấu dây nguồn vào 2 cực.

Đậy nắp hộp và vặn ốc vít lại như ban đầu.

Bắt vít sát lên tường hoặc sát vị trí cần lắp đặt để cố định đèn.

Kiểm tra 2 đầu lẫy ở chân đèn xem có lên xuống linh hoạt chưa, 2 đầu phải so le mới đi vào thanh ray được.

Mở đầu bịt, lắp đèn vào khe của thanh ray.

Lắp đầu bịt nhựa lại và bật công tắc, kiểm tra hoạt động của đèn.

- Bước 4: Kiểm tra lại hệ thống đèn

Sau khi lắp đặt xong, bạn tiến hành kiểm tra lại xem đèn đã hoạt động chưa bằng cách bật lại nguồn điện và các công tắc. Để đảm bảo tính chính xác, bạn nên kiểm tra kỹ từng đèn. 

Trong trường hợp đèn không sáng, người thi công cần kiểm tra lại các mối nối xem có mắc các lỗi sai nào không và tiến hành lắp đặt lại và kiểm tra hoạt động của đèn thêm lần nữa.

den-led-thanh-ray-la-gi-huong-dan-lap-dat-den-led-chieu-diem-thanh-ray

Để đảm bảo an toàn và chính xác thì nên để thợ có chuyên môn thực hiện lắp ráp | denledtphcm.com.vn

* Lưu ý: để đảm bảo an toàn và độ chính xác tối đa, chúng ta nên để những người có chuyên môn và kinh nghiệm để thực hiện lắp đặt đèn Led chiếu điểm này. Việc nắm rõ quy trình sẽ giúp bạn quan sát, hỏi hỏi và kiểm tra.

 3. Đèn Led TPHCM - đơn vị cung cấp đèn Led  thanh ray tốt nhất?

Trên thị trường chiếu sáng ngày càng phát triển như hiện nay, đèn Led chiếu điểm nói chung và đèn Led chiếu điểm âm trần, than ray nói riêng chính là lựa chọn hàng đầu và đang được đa dạng hoá một cách tối đa để đáp đúng và đủ cho nhu cầu của khách hàng. Việc sở hữu một thiết bị đèn Led chất lượng tại một đơn vị uy tín chính là điều mà mọi khách hàng đang tìm kiếm. 

Hiểu được tâm lý đó nên Đèn Led TPHCM chúng tôi luôn cố gắng để trở thành đơn vị uy tín đem đến cho các thiết bị đèn Led chất lượng nhất có thể. Hãy liên hệ ngay với Đèn Led TPHCM để nhận được nhiều dịch vụ tư vấn và ưu đãi hấp dẫn nhé.

 

 

lua-chon-cong-suat-chieu-sang-den-led-nha-xuong-phu-hop-denledtphcm

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên